Cho 6 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 hour 15 minutes
Công thức & hình ảnh: Trung tâm Ohio, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Chính
Quốc gia: Hoa K ỳ
Vật liệu:
-
32 oz xốt spaghetti, loại bạn ưa thích
-
1 hộp phó-mát Ricotta thuần chay 16 oz (hoặc 16 oz đậu hủ trắng bóp nhuyễn)
-
1 gói (8 oz) phó-mát mozzarella thuần chay bào sợi (hoặc bất cứ loại phó-mát trắng thuần chay bào sợi)
-
1 gói (12 oz) thịt chay vụn loại Morning Star Farms veggie meat crumbles (hoặc bất cứ loại thịt chay vụn nào cũng được)
-
1 hộp mì Lasagna, luộc chín (luộc theo cách chỉ dẫn ngoài hộp)
-
1 muỗng cà phê bột tỏi (tùy thích)
-
3 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện
-
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút.
-
Đổ chút xốt vào một đáy khuôn khoảng 9” x 13”.
-
Để một lớp Lasagna lên trên.
-
Kế tiếp đổ một lớp xốt.
-
Rải một lớp phó-mát ricotta thuần chay, rồi môt lớp phó-mát mozzarella thuần chay.
-
Đặt một lớp lasagna lên trên, đổ một lớp xốt.
-
Rải một lớp thịt chay vụn, rắc bột tỏi, rồi đổ một lớp xốt lên trên.
-
Lập lặp phần 2-5.
-
Cuối cùng đặt lên trên một lớp lasagna, đổ thêm một lớp xốt.
-
Dùng giấy bạc đậy kín, truớc khi đậy, phết một chút dầu vào giấy bạc cho khỏi dính (có thể dùng loại non-stick cooking spray).
-
Nướng 375° F, khoảng 45 phút.
-
Lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra, cho một lớp xốt và một lớp phó-mát lên trên.
-
Nướng thêm 10-15 phút cho phó-mát chảy mềm.
-
Lấy ra khỏi lò, dùng nóng.
(Theo tructiepcauthongthuongde.org)
Cám ơn Quý khách đã dành thời gian ghé thăm website
QUATANGPHONGTHUY.COM.VN và đọc bài viết này