Auto Translate
Email Bản in

Trà nấm Thủy Sâm Kombucha - Vị thuốc thần diệu của thiên nhiên

(Tên nước ngoài Kombucha hoặc Kargasok )

kombucha-nam-thuy-samĐây là loại thức uống được lên men trong dung dịch trà đường bởi loại nấm – người Pháp gọi là – Champignon De Longuc Vie (nấm trường sinh), Người Nhật gọi nó là Kombucha. Thời xưa, người vùng Kargasok thuộc Nga dùng trà nấm này có tác dụng giúp sống khỏe và kéo dài tuổi xuân nên nó có tên gọi là trà nấm Kargasok. Những người hưởng thọ ở Nga bảo là sống lâu như vậy không những ở môi trường, tập quán sinh hoạt và tâm hồn thư thả mà từ hàng trăm năm nay họ còn có thói quen dùng trà lên men này. 

Loại trà này chứa một lượng cao chất đạm mà cơ thể con người có thế hấp thụ vào cơ quan vi tế nhất một cách nhanh chóng. Nấm trà kích thích những siêu vi khuẩn phân hóa thành các chất dinh dưỡng hữu ích cho con người đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài bằng đường bài tiết.

Khi một nữ du khách quý tộc Nhật đến thăm thắng cảnh ở làng, trông thấy những người già cả ở đây khỏe mạnh lạ thường, gương mặt họ không có nếp nhăn và không lộ vẻ già nua. Bà lấy làm ngạc nhiên và hỏi nguồn gốc thì được biết dân chúng ở đây có thói quen uống trà Kombucha hàng ngày. Bà xin một ít nấm về để làm giống, đem về Nhật và sau đó chia cho bạn bè để cùng nhau sử dụng. Sau nhiều tháng, các bạn của bà đều vô cùng khen ngợi về sự hữu hiệu của loại nấm này. Do đó, trà nấm được đồn đại và truyền đi khắp Nhật Bản và được gọi tên là trà nấm Kombucha



kombucha-nam-thuy-sam

Bác sĩ P.Ben, một nhà khoa học người Nhật, tìm thấy lợi ích của trà nấm như sau: nếu uống mỗi ngày trong thời gian từ 4 đến 6 tháng sẽ làm cho tóc bạc dần trở thêm đen, tóc mọc dầy thêm và chữa được chứng mặt yếu. Ông đã tìm thấy loại nấm này có 3 yếu tố chính cần thiết cho nhu cầu của cơ thể. Ông bảo thức uống này có thể kéo dài thêm tuổi thọ. Bác sĩ SK Lenar ở Đức đã dùng loại trà nấm này để trị bệnh ung thư, nhưng liều lượng phải tăng đến 1 lit mỗi ngày. Trà giúp tạo ra những vi khuẩn hữu ích cho sự tiêu hóa trong đường ruột. Ông tin rằng người ta nếu uống trà này thường xuyên sẽ phòng được bệnh ung thư.


kombucha-nam-thuy-sam
 

kombucha-nam-thuy-sam

Công dụng của trà nấm thủy sâm Kombucha (Kargasok)

Hội nghị khoa học quốc tế tổ chức tại Nhật Bản năm 1997 đánh giá thuỷ sâm có 3 chất cơ bản mà nếu không có các chất ấy thì con người không thể hình thành ra được và rất quan trọng trong việc chống lão hoá.

Thuỷ sâm có phải là vị cứu tinh cho bệnh ung thư không? Các nhà khoa học đã phân nghiệm và tổng hợp từ thuỷ sâm các chất chống ung thư.

Theo giáo sư, TS, bác sĩ Paupell ở Nhật thì thuỷ sâm Kombucha có thể trị dứt/hoặc giảm bớt các bệnh sau đây

1.     Đái tháo đường hoặc tiểu đường. ( Thủy sâm điều hoà  được lượng đường trong cơ thể đối với những người bị bệnh tiểu đường.)

2.     Trị  bệnh cao huyết áp. Đối với những người cao tuổi, giảm cholestorol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phù thũng.

3.     Bệnh tái đỏ, nổi mụn vòng quanh bụng.

4.     Chống lão hoá, giảm nếp nhăn trên trán, mặt. Làm đẹp da mặt, trị tàn nhang, phai lạt đồi mồi trên da làm da min màng hơn

5.     Chống ung thư. Giảm bớt sự nhạy cảm với hoá chất, men gan cao đối với bệnh nhân điều trị xạ trị ung thư,các bệnh về thận.Phòng bệnh ung thư và chống lại tế bào ung thư, kéo dài sự sống đối với bệnh nhân ung thư.

6.     Làm sáng mắt. Trị  bệnh mắt kéo mây (mắt có cảm giác có sợi tơ  trong mắt). Chữa mắt có vấng nâu xám làm mờ mắt  sưng húp.

7.     Làm cơ bắp rắn chắc hơn.

8.     Chữa khỏi bệnh chai mạch máu do sự chậm tiêu hoá các chất độc khi ăn uống.

9.     Mỏi nhức gân cốt, xuyên, lác, ung nhọt, lở loét.

10. Sung sức về sinh lý, cơ thể cường tráng.

11. Chữa các bệnh trong đường đông mạch máu.

12. Chữa chân tay đổ mồ hôi, đau lưng và các khớp xương.

13.  Đặc trị  bệnh mất ngủ (hay bị tỉnh giấc về đêm, đảm bảo dùng sẽ khỏi hoàn toàn)  giúp ăn ngon miệng hơn

14. Trị sạm mặt, đau gan, đau bao tử.

15. Đăc trị bệnh viêm đường ruột,  các bệnh mật, tiêu chảy (các bệnh về  đường ruột như hay ăn thức ăn lạ bị  đi ngoài,viêm ruột,hay bị đi ngoai ko rõ nguyên nhân).

16. Tri táo bón làm cho nhuận tràng

17. Trị chóng mặt do thiếu máu lên lão

18. Trị bệnh trĩ,

19. Làm tóc bạc trở lên đen hơn,tóc mọc dày hơn

20. Trị gan nhiễm mỡ

21. Trị  bệnh máu nhiễm mỡ, có tác dụng làm tan mỡ trong máu, gan, thanh lọc cơ thể.

22. Giải độc, trị  men gan cao,giải độc bị nhiễm thuỷ ngân,tăng cường sự hoạt động của gan và túi mật. (Chú ý  đừng uống nhiều một cách hấp tấp. Chất độc thải ra chưa bài tiết kịp sẽ thấm ngược trở lại vào máu. Nên tăng liều lượng một cách từ từ).
23. Trị bệnh về thận. Uống từ 100 ngày trở lên sẽ thanh lọc được cơ thể

24. Trị  bênh thấp khớp

25. Trị  bệnh đau cơ bắp,vai,cổ

26. Trị  căng thẳng thần kinh, điều hoà thần kinh

27. Làm cân đối với những bệnh nhân béo phì, những người phì mập (nấm có tác dụng đào thải, làm giảm cân, giảm từ 2 đến 4 kg và làm săn chắc cơ thể.

Báo Tuổi trẻ có bài viết của Dược sỹ Lê Kim Phụng viết về tác dụng của trà nấm thủy sâm

http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/song-khoe/416138/tra-kombucha-va-suc-khoe.html

CHÚ Ý: NẤM KHÔNG DÙNG ĐƯỢC VỚI PHỤ NỮ CÓ THAI, PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ, TRẺ NHỎ DƯỚI 2 TUỔI, VÀ NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH DẠ DÀY (ĐAU BAO TỬ) THI KHÔNG NÊN UỐNG QUÁ CHUA.

KHUYẾN CÁO: Nấm  Thuỷ Sâm cho kết quả khi dùng từ 2 đến 6 tháng.

Uống đều hàng ngày,kết quả sẽ nhìn thấy.tuỳ từng bệnh mà cần có thời gian và công  thức cụ thể từng bệnh, hoặc uống tổng thể thanh lọc cơ thể

Khẳng định:

- Nấm nguồn gốc thiên nhiên

- Không chất bảo quản

Liều lượng dùng

- Có thể uống trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy hay Uống sau mỗi bữa ăn, mỗi lần 100ml, ngày 2  lần.

Chú ý:

Khi dùng, nên tăng liều lượng từ từ, đừng uống nhiều một cách vội vàng, chất độc thải ra không kịp sẽ ngấm ngược lại vào máu và cơ thể.

Cách nuôi nấm thủy sâm Kombucha:

Dùng lọ thuỷ tinh, sứ hoặc plastic - có miệng rộng để con nấm tiếp xúc không khí được nhiều - dung tích khoảng 4 - 5 lít (không dùng lọ bằng kim loại hoặc cho nấm tiếp xúc với kim loại) trong quá trình nuôi nấm lên men.

Cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi, thả vào 2 - 3 gói trà lipton (loại không mùi thơm), đợi trà ngấm ra hết, vớt bã ra, cho vào 120grs đường cát trắng khuấy cho tan, để dung dịch trà đường thật nguội rồi đổ vào lọ, thả nhẹ nấm Kombucha vào, đổ thêm ly nước nhỏ cho vi khuẩn của men nấm có không khí và dễ lên men. Để bình vào chỗ mát từ 7 - 10 ngày, không để nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào. Mùa nóng để 7 ngày, mùa đông có thể cần để 10 ngày vì nhiệt độ thấp nên sự lên men sẽ chậm hơn. Sau vài ngày, nấm sẽ sinh ra con và nổi lên mặt nước như con giấm.

Sau thời gian lên men được hoàn tất, chắt lấy nước dùng vải lọc lại cho vào chai để vào tủ lạnh dùng dần. Con nấm được đổ nước trà mới dùng lại cho những lần lên men sau, nếu con nấm dày ta có thể tách ra dùng cho lọ khác.

* Không được đổ nước nóng làm chết con nấm.

Một số ý kiến của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu Việt Nam

*GS.TS nguyễn Lân Dũng   -Chủ Nhật, 21/08/2011, 15:24 (GMT+7)

http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/122/21/79734/Thuy-sam.aspx

Về Thủy sâm hay thủy hoài sâm tôi đã trả lời khá kỹ trên Báo NNVN rồi, không tiện trả lời lại. Tóm lại thì đây là một dạng cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn sinh acid gluconic. Có thể tự nhân giống bằng nước chè đường. Có lợi cho sức khỏe tương đương như sữa chua. Các tờ rơi nói quá nhiều tác dụng chữa bệnh hiểm nghèo nhưng không có cơ sở khoa học nào chứng thực như vậy. Uống chỉ có lợi cho sức khỏe, nhất là cho đường tiêu hóa, không có tác hại gì.

*DS. Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Trường Đại học Y dược TP HCM

http://cand.com.vn/vi-VN/cstc/2011/7/153269.cand

DS. Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên Trường Đại học Y dược TP HCM, người đã có một số bài viết về thủy sâm, cho biết: "Hiện nay ở nước ta đang xuất hiện một loại thuốc bổ ở dạng lỏng như trà mà mọi người gọi là trà "thủy sâm", thực ra đây chính là một loại thức uống có từ rất lâu được gọi tên là "The Remedy for Immortality", nghĩa là "Phương thuốc Trường sinh". Thủy sâm thực sự chỉ là một loại cái giấm (nấm men) phát triển dưới dạng một váng nhầy dày và dai, màu trắng. Loại giấm này sinh sôi nhanh trong môi trường nước chè (trà) pha đường.

Thành phần trà Kombucha có chứa men tiêu hóa, sinh tố và nhiều hợp chất hữu cơ. Vì đây là sản phẩm lên men nên chứa khoảng 0,5-1% cồn, axit axetic, axit gluconic, axit glycuronic, axit L-lactic, axit cacbonic, axit caprilic, axit xitric, axit oxalic, axit usnic, nhiều vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, B12, vitamin C, axit folic, amino axit, và một số hợp chất có tác dụng kháng sinh, sát trùng và giải độc. Trà Kombucha còn chứa một lượng nhỏ cafein vì nó được lên men từ các loại trà như trà xanh, trà đen, trà ô long hoặc trà kukicha".

Theo DS. Lê Kim Phụng, lợi ích từ trà thủy sâm rất nhiều. "Hầu hết những người uống trà Kombucha sẽ thấy khỏe hơn sau một tháng hoặc sớm hơn, rõ rệt nhất là sự gia tăng năng lượng, giúp nam nữ cải thiện chức năng sinh dục và cải thiện làn da, làm tăng tính đàn hồi cho da, giúp tóc mọc dày hơn, gia tăng thị lực, cải thiện vị giác, giải độc cơ thể, nhiều người cho biết những bệnh mạn tính khó chữa như viêm khớp, thấp khớp, chàm, tổ đỉa, vẩy nến, dị ứng, mệt mỏi kinh niên, rối loạn tiêu hóa, huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não, trầm cảm, thiếu ngủ, cholesterol cao và ngay cả bệnh ung thư cũng thấy thuyên giảm rõ rệt khi họ sử dụng trà Kombucha . Qua nhiều thế kỷ và số lượng người sử dụng loại trà này trên thế giới càng ngày càng gia tăng chính là một minh chứng cho thấy trà Kombucha đã mang lại các lợi ích rõ ràng".

(Theo namthuysam.com)

Cám ơn Quý khách đã dành thời gian ghé thăm website
QUATANGPHONGTHUY.COM.VN và đọc bài viết này

Tag: nấm thủy sâm, Kombucha, trị bệnh, qua tang phong thuy, quà tặng phong thủy, thanh chau, thanh châu, tượng mạ vàng, tuong ma vang

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận