Auto Translate
Email Bản in

Cóc dẻo như kẹo đây

Cóc là một loại quả có nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc quả cóc dùng để ăn (có vị ngọt và hơi chua, rất dễ ăn), lá cóc còn dùng để nấu canh chua - món ăn dân dã được nhiều người ưa chuộng.

Quả cóc có khả năng làm sinh tân dịch, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, giải khát và giải nhiệt. Khi bị đau họng, chỉ cần chấm thịt quả cóc với muối, nhai thật kỹ, nuốt từ từ là sẽ hết đau.

Đặc biệt quả cóc còn thường được các chị em ướp gia vị thành món cóc dầm hấp dẫn. Giờ đây, có thêm một món ăn chơi khác rất lạ miệng: cóc dẻo. Vị chua chua, ngọt ngọt, dẻo dẻo của món này sẽ khiến nó trở thành “món tủ” của các chị em.

coc-deo
Ảnh: Thugian.com.vn

Nguyên liệu:

  • 5 trái cóc xanh; 30g đường; 1 thìa cà phê muối; ½ thìa cà phê ớt băm

Cách làm

  • Cóc xanh gọt vỏ, bỏ hạt, chẻ thành miếng nhỏ. Chần sơ, để ráo. Cho muối, đường, ớt băm vào trộn đều.
  • Để khoảng 15 phút cho cóc ngấm gia vị.
  • Bắc bếp, cho cóc vào đảo đều cho hơi dẻo lại. Vớt ra, cho vào lò nướng, sấy khô.
  • Lấy cóc ra lăn qua đường cát khô.
  • Cho vào lọ, để được khoảng 1 tuần.

(Theo monngonhanoi)

Cám ơn Quý khách đã dành thời gian ghé thăm website
QUATANGPHONGTHUY.COM.VN và đọc bài viết này

Tag: phật, pháp, ăn chay, món chay, qua tang phong thuy, quà tặng phong thủy, thanh chau, thanh châu, tượng mạ vàng, tuong ma vang

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận