Auto Translate
Email Bản in

5 lý do phụ nữ nên uống sữa đậu nành mỗi ngày

Sữa đậu nành được chế biến từ đậu nành tự nhiên luôn được các chuyên gia khuyên dùng hằng ngày, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Dưới đây là 5 lý do khiến phái đẹp không thể bỏ qua thức uống giàu dinh dưỡng này mỗi ngày.

Ngăn ngừa bệnh tật

Mỗi hạt đậu nành nhỏ bé nhưng lại chứa một lượng chất dinh dưỡng lý tưởng với đầy đủ protein, 8 loại axit amin và các vitamin A, E, B12, kẽm… có tác dụng làm giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa, phòng ngừa loãng xương. Đặc biệt, isoflavone có trong đậu nành – tương tự như estrogen ở nữ giới, giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng…

sua-dau-nanh-gen-tu-nhien

Làm đẹp da

Làn da căng mềm, mịn màng luôn là niềm mơ ước của mỗi phụ nữ, đặc biệt là những ai đang bước dần qua ngưỡng tuổi 30. Chính vì thế, isoflavone và genistein tìm thấy trong đậu nành là phương thức dưỡng da ít tốn kém mà mỗi người phụ nữ có thể dùng hằng ngày để loại trừ tế bào chết dưới da, tăng độ đàn hồi và vẻ khỏe khoắn, đầy sức sống cho làn da của mình.

Duy trì vóc dáng

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ uống sữa đậu nành liên tục trong ba tháng sẽ thấy rõ sự biến đổi trong vóc dáng, đặc biệt là vùng mỡ bụng khó bảo. 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể có trong sữa đậu nành có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bài tiết insulin, giúp giảm và duy trì số đo vòng 2 đúng chuẩn.

Kéo dài tuổi xuân

Sữa đậu nành chứa một lượng lớn isoflavone nên uống chúng, phái đẹp như được "tiêm" thêm lượng hormone nữ estrogen vào cơ thể, giúp đào thải tế bào chết, kéo dài sinh lực và vẻ đẹp của người phụ nữ.

Người bạn của phụ nữ trung niên

Không chỉ có tác dụng tích cực với phụ nữ nói chung, sữa đậu nành là thức uống đặc biệt khuyên dùng với phụ nữ trung niên. 2 ly sữa đậu nành mỗi ngày là liệu pháp giúp phụ nữ mãn kinh giảm căng thẳng tâm lý và những suy giảm về thể chất, phòng ngừa các chứng bệnh phụ khoa thường gặp.

Với sự ra đời của sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, Vinamilk đã mang đến cho người tiêu dùng quyền được lựa chọn sản phẩm an toàn sức khỏe, góp phần cổ vũ xu hướng sống hướng về thiên nhiên.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn nguyên liệu là 100% hạt đậu nành không biến đổi gen nhập khẩu từ Bắc Mỹ, GoldSoy là sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm trên thị trường hiện nay với 3,4 g đạm trong 100 ml. Đặc biệt đạm đậu nành rất tốt cho hệ tim mạch cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, GoldSoy cũng là loại sữa đậu nành đầu tiên có bổ sung Vitamin D (16.7 IU/100 ml) và canxi (60 mg/100 ml) có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

(Nguồn: Vinamilk)

Sữa đậu nành: thức uống có lợi cho sức khỏe người Việt

​Khoa học dinh dưỡng đã chứng minh được thực phẩm của chúng ta không chỉ có những chất có giá trị dinh dưỡng rất tốt trong cuộc sống mà những thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng (chỉ là những hoạt chất sinh học) cũng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vừa qua đã có rất nhiều những nghiên cứu về vai trò hoạt chất sinh học của đậu nành đối với sức khỏe con người, và qua nghiên cứu người ta đã chứng minh được rằng đậu nành không phải là thực phẩm bình thường mà được coi là thực phẩm chức năng vì những tính chất tốt của nó.

Đậu nành là những thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam được sử dụng thường ngày trong các bữa ăn và gần đây chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em của Viện Dinh dưỡng đã sử dụng đậu nành như là nguồn cung cấp canxi cho trẻ em những vùng xa xôi, vùng khó khăn bởi vì những giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành mang lại như protein, canxi và đặc biệt là đậu nành có giá thành rất dễ chấp nhận đối với những vùng nền kinh tế còn nghèo. Hơn nữa đậu nành rất dễ sản xuất theo quy trình công nghệ địa phương bằng những cối xay đậu nành để sản xuất tại chỗ. Với giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành như vậy sẽ góp phần rất tích cực trong tình trạng cải thiện dinh dưỡng của trẻ em.

Vai trò của sữa đậu nành rất lớn đối với việc phòng chống tăng huyết áp, đối với chị em phụ nữ dùng sữa đậu nành sẽ có làn da đẹp và nội tiết tố nữ dồi dào làm cho tóc xanh, da mượt mà, trẻ trung. Người ta cũng đã chứng minh được rằng sữa đậu nành có vai trò rất tốt trong việc phòng chống ung thư, phòng chống loãng xương, đặc biệt phòng chống những cơn bốc hỏa, dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Từ những kết quả đó, người ta không coi đậu nành như thực phẩm bình thường mà coi đậu nành là thực phẩm chức năng.

Hiện nay mức tiêu thụ đậu nành của người Việt Nam là 38g/người/ngày và được sử dụng rất đa dạng như đậu phụ luộc, đậu phụ nhồi thịt… ngoài ra còn được chế biến dưới dạng tào phớ và tương. Sữa đậu nành rất tốt đối với sức khỏe nhưng lưu ý chúng ta không nên uống quá ngọt. Đối với sản phẩm sữa đậu nành đường phố thì không đảm bảo dinh dưỡng vì không đủ chất và cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay có một số sản phẩm sữa đậu nành hộp giấy rất đảm bảo vệ sinh và thơm ngon như Fami, Mè Đen, VinaSoy…

Thói quen thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, thức ăn đường phố đã làm thay đổi thói quen ăn uống truyền thống của người Việt. Hậu quả là số người mắc bệnh thừa cân, béo phì ngày càng tăng dẫn đến các bệnh tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú cũng ngày càng tăng. Do chúng ta vừa chuyển từ nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường nên thói quen ăn uống và lựa chọn thực phẩm của người Việt đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu được những vấn đề dinh dưỡng hợp lý để có thể chủ động, dự phòng kiểm soát các bệnh mạn tính không lây và có những thói quen sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong đó có đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của người Việt Nam.

Nguồn: báo Đồng Nai

 

Khỏe đẹp với Isoflavones & Protein tự nhiên từ sữa đậu nành

Isoflavones - hoạt chất chiết xuất từ thảo mộc, có cơ chế hoạt động và chức năng gần giống nội tiết tố estrogen người, hầu như được tìm thấy duy nhất trong đậu nành. Tuy nhiên, không phải loại sữa đậu nành nào cũng giàu hàm lượng Isoflavones và protein. Bởi lẽ quy trình chiết xuất ra Isoflavones và protein với công thức tối ưu thật không đơn giản…

Giảm mỡ, đẹp da với Isoflavones và protein trong sữa đậu nành

Ngày nay béo phì luôn là nỗi ám ảnh lớn. Vì thế, rất nhiều phụ nữ đã mơ ước cũng như tìm mọi cách để nhanh chóng sở hữu một vóc dáng thon gọn hơn. Thói quen luyện tập thể dục, cùng nhau đến spa hay “tân trang” lại sắc đẹp tại các thẩm mỹ viện luôn có trong danh sách làm đẹp của chị em. 

Thế nhưng, cũng có một cách ít tốn kém nhưng lại hiệu quả đó là sử dụng sữa đậu nành giàu hàm lượng Isoflavones và protein mỗi ngày. Sữa đậu nành tối ưu hóa Isoflavones và protein sẽ mang lại cho phụ nữ vẻ đẹp tự nhiên, giữ lại nét xuân, giảm béo phì mà không cần tốn nhiều tiền như các biện pháp thẩm mỹ.
 

Isoflavones và Protein hoàn hảo sẽ mang đến vẻ đẹp tối ưu cho phụ nữ

Isoflavones với hàm lượng cao sẽ giúp làn da phụ nữ đẹp hơn, cộng thêm giá trị từ protein đậu nành được mệnh danh là protein hoàn hảo, cung cấp 8 loại acid amin thiết yếu với một tỷ lệ hoàn chỉnh, cân bằng mà cơ thể không tự tổng hợp được sẽ làm săn chắc cơ bắp và hạn chế mỡ tụ dưới lớp da,… 

Sự kết hợp tối ưu giữa Isoflavones và protein trong sữa đậu nành sẽ làm mỡ không tích tụ ở vùng eo, hông, bắp đùi và tránh làm tồn trữ lượng đường dư trong máu dưới dạng mỡ mà không phải cách thức “giảm cân” nào cũng có thể mang lại. Đồng thời, sự kết hợp tối ưu này sẽ giúp chị em tự tin hơn với một làn da mịn màng và tươi trẻ. 

Tối ưu hóa dưỡng chất trong sữa đậu nành?

Sữa đậu nành hiện nay đang được bày bán rất nhiều trên thị trường, từ sữa đậu nành thủ công cho đến sữa đậu nành đóng hộp. Tuy nhiên, không phải sữa đậu nành nào cũng đảm bảo được hàm lượng Isoflavones và protein tối ưu. 
 
Chất lượng Isoflavones và protein trong sữa đậu nành phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: nguồn nguyên liệu, quy trình chế biến và công thức thiết kế của nhà sản xuất.
 
Có bao nhiêu sữa đậu nành trên thị trường đạt được tiêu chuẩn này để đem lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng? 
 
Với phương pháp sản xuất thủ công, quá trình ngâm và đun sôi hạt đậu nành dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài rất dễ làm thất thoát hàm lượng Isoflavones, protein và các dưỡng chất khác có trong sữa đậu nành. 

Đó là chưa kể đến chất lượng vệ sinh cũng như người bán cố tình pha thêm các loại bột bắp, bột bán, bột béo… để “ăn gian” hàm lượng “béo” đậu nành có trong sữa. Vậy nên những loại sữa đậu nành này sẽ có hàm lượng Isoflavones và protein thấp, do đó không thể đảm bảo đủ nhu cầu cho lợi ích khỏe đẹp của người tiêu dùng. 
 
Quy trình chế biến quyết định công thức Isoflavones và Protein hoàn hảo

Để có thể bảo toàn tốt nhất hàm lượng Isoflavones và protein, yêu cầu đặt ra cho một quy trình sản xuất là công nghệ chế biến phải đạt tiêu chuẩn tối ưu cùng dây chuyền thiết bị hiện đại, đồng bộ. 

Các nhà sản xuất sữa đậu nành chất lượng cao đang sử dụng công nghệ không ngâm, nghiền cả vỏ của Mỹ. Theo đó, hạt đậu nành sẽ được nghiền và trích ly 2 lần với tốc độ cao ở nhiệt độ 60-70oC cùng quá trình khử hoạt tính Enzim ở 121oC trong vài giây. 
 
Ưu điểm vượt trội của quy trình chế biến đó là công nghệ trích ly: trích ly lần đầu rửa bã và tiếp tục trích ly lần 2 rồi đưa trực tiếp bã ra ngoài. Quy trình xử lý hiện đại này sẽ thu được dịch đậu nành với hàm lượng Isoflavones và protein hoàn hảo, không chứa các Enzym gây khó tiêu, đầy hơi cho người sử dụng. 
 
Loại sữa được chế biến từ công nghệ và nguyên liệu tự nhiên sẽ có khẩu vị thơm ngon, sánh mịn và hương vị béo ngậy tự nhiên.
Chính công nghệ tối ưu hiện đại như vậy mới làm cho hàm lượng và chất lượng của các dưỡng chất, đặc biệt là Isoflavones và protein được bảo toàn tối đa. Do vậy, người tiêu dùng, đặc biệt là nữ giới nên tìm mua loại sữa đậu nành có ghi sẵn hàm lượng Isoflavones trên bao bì để có thể tận dụng công thức tối ưu Isoflavones và protein cho nhu cầu “khỏe - đẹp” mỗi ngày.

Anh Thy

Cám ơn Quý khách đã dành thời gian ghé thăm website

QUATANGPHONGTHUY.COM.VN và đọc bài viết này

Tag: sữa đậu nành, phụ nữ, đẹp da, khỏe, qua tang phong thuy, trà đạo, quà tặng phong thủy, thanh chau, thanh châu, tượng mạ vàng, tuong ma vang

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận