Vật liệu:
-
1 chén bột bắp
-
1 chén nước
-
1 hộp đậu đen
-
Dầu ăn
Dùng với:
-
½ bắp cải cỡ trung bình hay sà-lách
-
3 trái cà chua, thái hạt lựu
-
¼ củ hành cỡ trung bình hay ½ củ hành nhỏ
-
1-2 trái chanh
-
1 trái bơ, cắt miếng dài
-
1 nắm ngò
-
Đường
-
Muối và tiêu (để nêm)
Thực hiện:
-
Trộn bột bắp với nước cho đến khi đặc và mịn.
-
Mở và duỗi giấy kiếng, đặt trên tấm thớt, làm ướt tay, và lấy một chút bột ra.
-
Vo bột thành viên, rồi ấn xuống trên tấm thớt. Nhồi bột đến khi dẹp và tròn. Đây gọi là bánh tortilla.
-
Lặp lại cho đến khi tất cả bột trở thành bánh tortilla.
-
Mở hộp đậu đen và xay trong máy sinh tố. Cho đậu đen xay vào nồi, đặt lên bếp và hâm nóng trên lửa trung bình.
-
Thỉnh thoảng khuấy đều để đậu đen nóng đến khi đặc và khô.
-
Khi đậu khô, lấy một ít và phết trên bề mặt của bánh tortilla.
-
Gấp bánh tortilla để tạo bánh tortilla nửa vòng tròn với đậu phết trên phần bên trong (Hãy nhớ khi gấp, dùng giấy kiếng để không bị vỡ.)
-
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, chiên bánh tortilla cho đến khi hai mặt vàng đều, rồi để một bên.
-
Để làm xốt Salsa, hãy cho củ hành thái hạt lựu vào một cái tô.
-
Cho vào khoảng 1 muỗng cà-phê đường, một chút muối và nhiều tiêu theo ý thích. Trộn sơ.
-
Cho cà chua thái hạt lựu vào.
-
Cho ngò vào.
-
Trộn đều.
(Theo tructiepcauthongthuongde.org)
Cám ơn Quý khách đã dành thời gian ghé thăm website
QUATANGPHONGTHUY.COM.VN và đọc bài viết này