Auto Translate
Email Bản in

Măng kho đậu hũ

mang-kho-dau-hu

Nguyên liệu

  • Măng vàng: 250g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • 2 thìa súp nước tương,
  • ½ thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư và rong biển,
  • 2 thìa cà phê bột ngọt,
  • ½ thìa cà phê tiêu sọ xay,
  • 1 thìa cà phê hành boa rô băm,
  • 10g ngò rí;
  • Dầu để chiên

Cách làm

  • Măng rửa nhiều lần cho sạch, luộc kỹ, vớt để ráo nước
  • Đậu hũ xắt miếng vuông, chiên vàng, vớt cho vào đĩa. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ
  • Cho dầu ăn và 1 thìa cà phê đường vào nồi, bắc lên bếp làm tan đường, khi đường chuyển qua màu caramel là được.
  • Trút đậu hũ, măng vào rồi đảo đều, cho nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào khuấy đều cho tan hết.
  • Đậy vung, đun trên lửa nhỏ cho măng và đậu phụ thấm gia vị. Khi măng gần được cho hành boa-rô, ngò vào, tắt bếp.

Mách nhỏ

  • Măng nhiều chất xơ và cũng nhiều axit cyanhydric. Vì thế, trước khi kho, nên luộc măng nhiều lần để loại bỏ chất độc này.

(Theo 24h.com.vn)


Cám ơn Quý khách đã dành thời gian ghé thăm website

QUATANGPHONGTHUY.COM.VN và đọc bài viết này

Tag: ăn chay, ẩm thực chay, măng, đậu hủ, món kho, phật, pháp, qua tang phong thuy, quà tặng phong thủy, thanh chau, thanh châu, tượng mạ vàng, tuong ma vang

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận